Toán 8 Chứng minh đẳng thức hình học

Nguyễn Phước Hồng Ánh

Học sinh
Thành viên
20 Tháng mười hai 2018
102
82
36
17
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Hiền

Attachments

  • Capture.PNG
    Capture.PNG
    8.4 KB · Đọc: 31

Darkness Evolution

Duke of Mathematics
Thành viên
27 Tháng năm 2020
620
1,103
146
16
Vĩnh Phúc
THCS Vĩnh Yên
Chứng minh [tex]\Delta ABD \sim \Delta CBF (g.g)[/tex]
[tex]\Rightarrow \frac{AB}{BD}=\frac{BC}{BF}[/tex]
[tex]\Rightarrow BC\cdot BD=BF\cdot AB[/tex]
Lại có [tex]AE\cdot AC= AF\cdot AB[/tex]
[tex]\Rightarrow BD\cdot BC+AE\cdot AC=AB(AF+FB)=AB^{2}[/tex]
 
Top Bottom