Toán 8 chứng minh đẳng thức hình học

tranngochan05@gmail.com

Học sinh
Thành viên
12 Tháng chín 2018
163
28
26
19
Hà Nội
Trường THCS Trung Tú

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
Bài 1: Giả sử AC là đường chéo lớn của hình bình hành ABCD. Từ C vẽ đường thẳng vuông góc đường thẳng AB tại E, vuông góc với AD tại F( E,F thuộc phần kéo dài của các cạnh AB,AD). CMR: AB.AE+AD.AF=AC^2
từ B kẻ BH vuông góc với AC
dễ cm t/g ABH đồng dạng vs t/g AEC=>[tex]\frac{AB}{AC}=\frac{AH}{AE}[/tex]=>AB.AE=AH.AC(1)
cmtt cho t/g BHC và t/g CAF=>CH.AC=AD.AF(2)
cộng vế vs vễ của 1 và 2 =>đpcm
 
Top Bottom