chứng minh đẳng thức giữa các cạnh

I

iutoan98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho đường tròn đường kính AB và CD
hi đương thẳng BC, BD cắt tiếp tuyến tại A cảu đương tròn (O) lần lượt tại E và F
chứng minh AB³ = CE.DF.EF
____________________________
bonus thêm cho mấy bạn cái đề đại nữa nhen :))))
tớ làm biếng up qua bõ kia quá
mọi người thứ lỗi :)))

Một ôtô đi từ A đến B với vận tốc xác định. Nếu vận tốc tăng thêm 20km/h thì thời gian sẽ giảm một giờ. Nếu vận tốc giảm bớt 10km/h thì thời gian tăng thêm một giờ. Tính vận tốc và thời gian đi từ A đến B của ôtô

cạm ơn mọi người nhiều nhen :)))
 
P

pe_lun_hp

Ta có ADBC là hcn ( $\hat{ACB} = \hat{ADB} = 90^o$

$CD^2 = AB^2 = AE.AF$

$\rightarrow CD^4 = AB^4 = AE^2.AF^2 = (EC.EB)(BF.DF) = (EC.DF)(EB.BF) = EC.DF.AB.EF$

$\rightarrow AB^3 = CE.DF.EF = CD^3$ (đpcm)
 
Top Bottom