Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài toán: Cho khối tứ diện ABCD ; M là 1 điểm nằm bên trong tứ diện ; AM,BM,CM,DM lần lượt cắt các mặt BCD;ACD;ABD và ABC tại $A_1;B_1;C_1;D_1$
a, CMR: $\dfrac{MA_1}{AA_1}+\dfrac{MB_1}{BB_1}+\dfrac{MC_1}{CC_1}+\dfrac{MD_1}{DD_1}$ không đổi
b, Tìm vị trí của M để biểu thức $P=\sqrt{\dfrac{AM}{MA_1}}+\sqrt{\dfrac{BM}{MB_1}}+\sqrt{\dfrac{CM}{MC_1}}+\sqrt{\dfrac{DM}{MD_1}}$ đạt GTNN
a, CMR: $\dfrac{MA_1}{AA_1}+\dfrac{MB_1}{BB_1}+\dfrac{MC_1}{CC_1}+\dfrac{MD_1}{DD_1}$ không đổi
b, Tìm vị trí của M để biểu thức $P=\sqrt{\dfrac{AM}{MA_1}}+\sqrt{\dfrac{BM}{MB_1}}+\sqrt{\dfrac{CM}{MC_1}}+\sqrt{\dfrac{DM}{MD_1}}$ đạt GTNN