Toán Chứng minh đẳng thức, bài trong đề thi HSG huyện mình

Nguyễn Minh Thủy

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng ba 2017
105
42
86
23
Hà Nội
THPT Thường Tín
Last edited:

Ma Long

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng ba 2017
252
305
161
Cho tích xyz=2017
Chứng minh rằng: [tex]M=\dfrac{2017x}{xy+2017x+2017}[/tex] + [tex]\dfrac{y}{yz+y+2017}[/tex] + [tex]\dfrac{z}{xz+z+1}[/tex]= 1
Giải
$M=\dfrac{xyz.x}{xy+xyz.x+xyz}+\dfrac{y}{yz+y+xyz}+\dfrac{z}{zx+z+1}$
$=\dfrac{zx}{1+zx+z}+\dfrac{1}{z+1+zx}+\dfrac{z}{zx+z+1}$
$=\dfrac{zx+1+z}{1+zx+z}$
$M=1$
 
Top Bottom