Toán 7 chứng minh đa thức

0986989044

Học sinh
Thành viên
12 Tháng tư 2019
88
19
26
Hà Tĩnh
THCS Chu Văn An-Hương Khê-Hà Tĩnh

Darkness Evolution

Duke of Mathematics
Thành viên
27 Tháng năm 2020
620
1,103
146
18
Vĩnh Phúc
THCS Vĩnh Yên
Xét [tex]x=0[/tex]
[tex]\Rightarrow 0\cdot f(1)=2\cdot f(0)[/tex]
[tex]\Rightarrow 2\cdot f(0)=0\Rightarrow f(0)=0[/tex]
Xét [tex]x=-2[/tex]
[tex]\Rightarrow -2\cdot f(-1)=0\cdot f(-2)[/tex]
[tex]\Rightarrow -2\cdot f(-1)=0\Rightarrow f(-1)=0[/tex]
Vậy, đa thức có ít nhất 2 [tex]n_{0}[/tex] là 0 và -1
 
Last edited:

0986989044

Học sinh
Thành viên
12 Tháng tư 2019
88
19
26
Hà Tĩnh
THCS Chu Văn An-Hương Khê-Hà Tĩnh
Xét [tex]x=0[/tex]
[tex]\Rightarrow 0\cdot f(1)=2\cdot f(0)[/tex]
[tex]\Rightarrow 2\cdot f(0)=0\Rightarrow f(0)=0[/tex]
Xét [tex]x=-2[/tex]
[tex]\Rightarrow -2\cdot f(-1)=0\cdot f(-2)[/tex]
[tex]\Rightarrow -2\cdot f(-1)=0\Rightarrow f(-1)=0[/tex]
Vậy, phương trình có ít nhất 2 [tex]n_{0}[/tex] là 0 và -1
mình chưa học phương trình ak
 
Top Bottom