Chứng minh đa thức M(x)=x^3-x+7 không có nghiệm nguyên.
nguyenthihongvan1972@gmail.com Học sinh chăm học Thành viên 23 Tháng chín 2018 300 82 51 17 Điện Biên THCS Noong Hẹt 23 Tháng tư 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh đa thức M(x)=x^3-x+7 không có nghiệm nguyên.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh đa thức M(x)=x^3-x+7 không có nghiệm nguyên.
Mansunshine Học sinh chăm học Thành viên 3 Tháng một 2018 326 368 76 20 TP Hồ Chí Minh Trường THCS Phước Vĩnh An 23 Tháng tư 2020 #2 nguyenthihongvan1972@gmail.com said: Chứng minh đa thức M(x)=x^3-x+7 không có nghiệm nguyên. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... M(x)=0 x^3-x=-7 x(x^2-1)=-7 Gọi k là nghiệm nguyên của M(x) <=>k(k^2-1)=-7 k thuộc Ư(7)={1;-1;7;-7} Thay từng số vào M(x) thì M(x) khác 0 Vậy M(x) không có nghiệm nguyên
nguyenthihongvan1972@gmail.com said: Chứng minh đa thức M(x)=x^3-x+7 không có nghiệm nguyên. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... M(x)=0 x^3-x=-7 x(x^2-1)=-7 Gọi k là nghiệm nguyên của M(x) <=>k(k^2-1)=-7 k thuộc Ư(7)={1;-1;7;-7} Thay từng số vào M(x) thì M(x) khác 0 Vậy M(x) không có nghiệm nguyên