Chứng minh đa thức. Hu hu ! ! ! Help

V

vuthanhcbok

bài này đã có 2 hay 3 người post rồi!! bạn vào mục toán 12 ôn thi đh cao đẳng tìm là thấy
 
E

everlastingtb91

Hic! Giờ tìm thì đến bao giờ đây. Hu hu
Bạn có link ko cho mình xin! Chứ nói thế tớ sao đỡ đc!
 
C

ctsp_a1k40sp

Cho 3 số thự ko âm a,b,c thoả mãn
[TEX]a^{2009} + b^{2009} +c^{2009}= 3[/TEX]
Tìm Max của biểu thức : [TEX]P=a^4 +b^4+c^4[/TEX]
Thanks prô sau nhé!

AM-GM cho 2009 số ta có
[TEX]a^{2009}+a^{2009}+a^{2009}+a^{2009}+2005 \geq 2009 a^4[/TEX]
Xây dựng [TEX]2[/TEX] bdt tương tự rồi cộng lại thu được
[TEX]3 \geq a^4+b^4+c^4[/TEX]
Đẳng thức xảy ra tại [TEX] a=b=c=1[/TEX]
 
E

everlastingtb91

AM-GM cho 2009 số ta có
[TEX]a^{2009}+a^{2009}+a^{2009}+a^{2009}+2005 \geq 2009 a^4[/TEX]
Xây dựng [TEX]2[/TEX] bdt tương tự rồi cộng lại thu được
[TEX]3 \geq a^4+b^4+c^4[/TEX]
Đẳng thức xảy ra tại [TEX] a=b=c=1[/TEX]

Dù sao cũng cảm ơn bạn nhé! Nhưng khó hiểu quá!
Giải rõ ràng ra thì tốt thật
Đọc mãi giờ mới hiểu :)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom