Hóa 11 Chứng minh công thức nAl(OH)3 = 4nAl - nOH-

Maltose mạch nha

Cựu TMod Hóa
Thành viên
24 Tháng bảy 2021
667
1,613
176
20
Bình Định
Chứng minh công thức làn(OH)3 = 4nAl - nOH-
Akie3301Công thức là [imath]n_{Al(OH)_3} = 4nAl^{3+} - n_{OH^-}[/imath] chứ không phải Al nhé
[imath]Al^{3+} + 3OH^- \to Al(OH)_3 \quad (1)[/imath]
[imath]Al(OH)_3 + OH^- \to AlO_2^- + 2H_2O\quad (2)[/imath]
Ta thấy: [imath]n_{OH^-} = 3n_{Al^{3+}} + n_{Al(OH)_3 (bị hòa tan)}[/imath]
Mà [imath]n_{Al(OH)_3 (bị hòa tan)} = n_{Al(OH)_3 (max)} - n_{Al(OH)_3} = n_{Al^{3+}} - n_{Al(OH)_3}[/imath]
Vậy [imath]n_{OH^-} = 3n_{Al^{3+}} +n_{Al^{3+}} - n_{Al(OH)_3} = 4n_{Al^{3+}}- n_{Al(OH)_3}[/imath]
=> [imath]n_{Al(OH)_3} = 4nAl^{3+} - n_{OH^-}[/imath]
________________________________________
Còn gì thắc mắc bạn cứ hỏi nhé^^
Bạn tham khảo thêm Nhôm và hợp chất của nhôm
 
Top Bottom