Toán Chứng minh công thức Hê - rông

H

heodat_15

Last edited by a moderator:
N

niemkieuloveahbu

ADCT:

[TEX]\Large S =\frac{1}{2}absinC\\ \Leftrightarrow 4S^2=a^2b^2sin^2C\\ \Leftrightarrow 4S^2=a^2b^2(1-cos^2C)\\= a^2b^2[1-(\frac{a^2+b^2-c^2}{2ab})^2]\\=a^2b^2.\frac{(2ab-a^2-b^2+c^2)(2ab+a^2+b^2-c^2)}{4a^2b^2}\\=\frac{[c^2-(a-b)^2][(a+b)^2-c^2]}{4}\\ = \frac{(c-a+b)(c+a-b)(a+b-c)(a+b+c)}{4}\\=4p(p-a)(p-b)(p-c)\\ \Rightarrow S=\sqrt{p(p-a)(p-b)(p-c)}(dpcm)[/TEX]
 

Thiên Di

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng bảy 2016
13
2
16
22
Phủ Lý, Hà Nam
www.facebook.com
ADCT:

[TEX]\Large S =\frac{1}{2}absinC\\ \Leftrightarrow 4S^2=a^2b^2sin^2C\\ \Leftrightarrow 4S^2=a^2b^2(1-cos^2C)\\= a^2b^2[1-(\frac{a^2+b^2-c^2}{2ab})^2]\\=a^2b^2.\frac{(2ab-a^2-b^2+c^2)(2ab+a^2+b^2-c^2)}{4a^2b^2}\\=\frac{[c^2-(a-b)^2][(a+b)^2-c^2]}{4}\\ = \frac{(c-a+b)(c+a-b)(a+b-c)(a+b+c)}{4}\\=4p(p-a)(p-b)(p-c)\\ \Rightarrow S=\sqrt{p(p-a)(p-b)(p-c)}(dpcm)[/TEX]
upload_2016-8-1_23-51-44.png
Đoạn đó là sao vậy bạn? Mình không hiểu? :/
 

SPEARIES

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng mười hai 2018
2
1
6
26
TP Hồ Chí Minh
NGUYỄN KHUYẾN
(c−a+b)(c+a−b)(a+b−c)(a+b+c)/4=4p(p−a)(p−b)(p−c)
khúc này là sao vậy ạ ?
 
  • Like
Reactions: mỳ gói
Top Bottom