Toán 11 Chứng minh công thức đạo hàm

Andy3012

Học sinh
Thành viên
4 Tháng ba 2022
24
18
21
24
TP Hồ Chí Minh

Attachments

  • 1648652687703.png
    1648652687703.png
    1.9 KB · Đọc: 7
  • 1648652636985.png
    1648652636985.png
    1.7 KB · Đọc: 3
  • 1648652723072.png
    1648652723072.png
    2.4 KB · Đọc: 7
  • 1648652784497.png
    1648652784497.png
    3.9 KB · Đọc: 7
  • 1648652810454.png
    1648652810454.png
    4.5 KB · Đọc: 7
Last edited by a moderator:

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Chứng minh các công thức sau
[imath](x^n)'=nx^{n-1}[/imath]
[imath](\sqrt{x})'=\dfrac{1}{2\sqrt{x}}[/imath]
[imath](\dfrac{1}{x})'=\dfrac{-1}{x^2}[/imath]
[imath](\cos x)'=-\sin x[/imath]
Giúp em với ạ
Em cảm ơn mn nhiều
Andy3012
a) [imath]f(x)=x^n[/imath]
[imath]f'(x)=\lim \limits_{t\to 0} \dfrac{f(x+t)-f(x)}{t}=\lim \limits_{t\to 0} \dfrac{(x+t)^n-x^n}{t}[/imath]
[imath]=\lim \limits_{t\to 0} \dfrac{(x+t-x)[(x+t)^{n-1}+(x+t)^{n-2}x+...+x^{n-1}]}{t}=nx^{n-1}[/imath]
b) [imath]f(x)=\sqrt{x}[/imath]
[imath]f'(x)= \lim \limits_{t\to 0} \dfrac{f(x+t)-f(x)}{t}=\lim \limits_{t\to 0} \dfrac{\sqrt{x+t}-\sqrt{x}}{t}[/imath]
[imath]=\lim \limits_{t\to 0} \dfrac{x+t-x}{(\sqrt{x+t}+\sqrt{x})t}=\lim \limits_{t\to 0} \dfrac{1}{\sqrt{x+t}+\sqrt{t}}=\dfrac{1}{2\sqrt{x}}[/imath]
Hai câu còn lại em thử làm tương tự nhé, nếu không được em đăng thành chủ đề mới để được hỗ trợ nha
Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
Ngoài ra em tham khảo thêm tại Tổng hợp kiến thức toán 11
 
Top Bottom