Toán 8 Chứng minh: Cho tam giác ABC vuông tại A có AB=12cm, AC= 12cm...

0974096532

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng mười một 2018
4
0
1

Bùi Thị Diệu Linh

Cựu Mod Cộng Đồng
Thành viên
5 Tháng chín 2017
2,748
6,415
651
Quảng Ninh
THPT Lê Hồng Phong

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
t/g cân, đường trung tuyến sẽ đồng thời là đường cao
lớp 7 học rồi nha
à phải ha....nhưng cũng ko thể suy trực tiếp như vậy được,ít nhất cũng ghi : t,g AMB cân tại M ta có I là trung tuyến rồi mới suy ra chứ.(Mik chỉ có ý nhắc để đủ ý cho bài làm thôi)
 
  • Like
Reactions: Vũ Lan Anh

Bùi Thị Diệu Linh

Cựu Mod Cộng Đồng
Thành viên
5 Tháng chín 2017
2,748
6,415
651
Quảng Ninh
THPT Lê Hồng Phong
Vẽ hình:
upload_2018-11-10_21-53-5.png
GT, KL bạn tự ghi nhé
a.
Có tam giác ABC vuông tại A (gt) => góc A = 90o => AB vuông góc AC (1)
Có AM là trung tuyến của tam giác ABC => M là trung điểm của BC
Có I là trung điểm AB (Ngoặc 2 điều trên thì ta có được MI là đường trung bình của tam giác ABC => MI//AC (t/c) (2)
Từ (1) và (2) => MI vuông góc AB (3) (qh từ vuông góc đến s^2)
Có M đối xứng N qua I (gt) => MI = NI (4)
Từ (3) và (4) => M đx N qua AB
b. Phần này bạn chứng minh AMBN là hình bình hành có hai đường chéo cắt nhau tại trung điểm mỗi đường sau đó chứng minh AB vuông góc với NM tại I. Điều này hoàn toàn có thể chứng minh dựa vào chứng minh phần a (M đối xứng N qua AB)
 
Top Bottom