Toán 8 Chứng minh chia hết

Nguyễn Chi Xuyên

Cựu Hỗ trợ viên | Cựu CTV CLB Lịch Sử
HV CLB Địa lí
Thành viên
2 Tháng tám 2019
1,315
4,452
446
Bình Định
THCS Nhơn Hòa

Attachments

  • 1649933787225.png
    1649933787225.png
    56.6 KB · Đọc: 5
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: kido2006

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
[imath]n(n^2+1)(n^2+4)=n(n^2+1)(n^2-1)+5n(n^2+1)=n(n^2-4)(n^2-1)+5n(n^2-1)+5n(n^2+1)[/imath]
[imath]=(n-2)(n-1)n(n+1)(n+2)+5n(n^2-1)+5n(n^2+1)\vdots 5[/imath]
Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại đây nhé

Tổng hợp kiến thức toán lớp 8
 
  • Love
Reactions: Nguyễn Chi Xuyên
Top Bottom