Toán 8 chứng minh chia hết

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
19
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Mình ko chắc đâu nhé nhưng thay vô nó vẫn chia hết @@
Thấy x(x+1) là 2 số nguyên liên tiếp nên nó chia hết cho 2
-> 3x(x+1) chia hết cho 6
Để
[tex]\frac{3x(x+1)}{(x+2)^2}[/tex]
Thuộc Z thì (x+2)^2 thuộc Ư(6) = (1;2;3;6)
Do x nguyên nên (x+2)^2 = 1
-> x+2=1 hoặc x+2=-1
-> x=-1 hoặc x=-3
ko bt đúng ko @@ thay vô vẫn chia hết mà
 
Top Bottom