B
bong..ngo
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
chứng minh các hệ thức sau với các hàm số được chỉ ra
Bài 1
1
,[tex]\left\{ \begin{array}{l} y=xsinx \\ xy''-2(y'-sĩn)+xy=0 \end{array} \right.[/tex]
2,
[tex]\left\{ \begin{array}{l} y=\sqrt{2x-x^2} \\ y^{3}y''+1=0 \end{array} \right.[/tex][
3
[tex]\left\{ \begin{array}{l} y=xtanx \\ x^{2}y"-2(x^2+y^2)(1+y)=0 \end{array} \right.[/tex]
4,
[tex]\left\{ \begin{array}{l} y=\frac{x-3}{x+4} \\ 2y'^2=(y-1)y" \end{array} \right.[/tex]
5
[tex](x+\sqrt{x^2+1})^3[/tex ]chứng minh(1+x)^2y"+xy'-9y=0 Bài 2 cho n là số nguyên dương .Chứng minh rằng 1 [tex](\frac{1}{ax+b})^{(n)}=\frac{(-1)^2.n!a^n}{(ax+b)^n}[/tex]
2
[tex]sinx)^{(n)}=sin(x+npi/2)[/tex]
3
[tex](cos)^{(n)}=cos(x+npi/2)[/tex]
bạn nào biết cách giải nhanh bài 1 giúp t với! thanks
Bài 1
1
,[tex]\left\{ \begin{array}{l} y=xsinx \\ xy''-2(y'-sĩn)+xy=0 \end{array} \right.[/tex]
2,
[tex]\left\{ \begin{array}{l} y=\sqrt{2x-x^2} \\ y^{3}y''+1=0 \end{array} \right.[/tex][
3
[tex]\left\{ \begin{array}{l} y=xtanx \\ x^{2}y"-2(x^2+y^2)(1+y)=0 \end{array} \right.[/tex]
4,
[tex]\left\{ \begin{array}{l} y=\frac{x-3}{x+4} \\ 2y'^2=(y-1)y" \end{array} \right.[/tex]
5
[tex](x+\sqrt{x^2+1})^3[/tex ]chứng minh(1+x)^2y"+xy'-9y=0 Bài 2 cho n là số nguyên dương .Chứng minh rằng 1 [tex](\frac{1}{ax+b})^{(n)}=\frac{(-1)^2.n!a^n}{(ax+b)^n}[/tex]
2
[tex]sinx)^{(n)}=sin(x+npi/2)[/tex]
3
[tex](cos)^{(n)}=cos(x+npi/2)[/tex]
bạn nào biết cách giải nhanh bài 1 giúp t với! thanks
Last edited by a moderator: