Toán 10 Chứng minh các đẳng thức sau trong tam giác ABC

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,805
4
2,209
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Chứng minh các đẳng thức sau trong tam giác ABC
View attachment 221160
Helga
a) [imath]\sin A+\sin B+\sin C=2\sin \dfrac{A+B}2\cos \dfrac{A-B}2+2\sin \dfrac{C}2\cos \dfrac{C}2[/imath]

[imath]=2\cos \dfrac{C}2\cos \dfrac{A-B}2+2\cos \dfrac{A+B}2\cos \dfrac{C}2[/imath]

[imath]=2\cos \dfrac{C}2(\cos \dfrac{A-B}2+\cos \dfrac{A+B}2)[/imath]

[imath]=4\cos \dfrac{C}2\cos \dfrac{A}2\cos \dfrac{B}2[/imath]

b) [imath]\cos A+\cos B+\cos C=2\cos \dfrac{A+B}2\cos \dfrac{A-B}2+1-2\sin ^2\dfrac{C}2[/imath]

[imath]=2\sin \dfrac{C}2\cos \dfrac{A-B}2-2\sin ^2\dfrac{C}2+1[/imath]

[imath]=2\sin \dfrac{C}2(\cos \dfrac{A-B}2-\cos \dfrac{A+B}2)+1[/imath]

[imath]=1+4\sin \dfrac{A}2\sin \dfrac{B}2\sin \dfrac{C}2[/imath]

Có gì khúc mắc em hỏi lại nha
Ngoài ra, em xem thêm tại Tổng hợp sách giáo khoa mới toán 10
 
  • Love
Reactions: Helga
Top Bottom