Toán 10 Chứng minh các đẳng thức liên quan đến vector

Joli Talentueux

Học sinh gương mẫu
Thành viên
21 Tháng một 2019
917
2,509
306
18
Lào Cai
Lào Cai
Phường đen GHA
Last edited:
  • Like
Reactions: Timeless time

Bách Lý Thiên Song

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2020
889
680
111
Cho tam giác ABC có ba đướng trung tuyến AI, BJ, CK. Chứng minh rằng
[tex]\underset{AB}{\rightarrow}.\underset{CK}{\rightarrow}+\underset{BC}{\rightarrow}.\underset{AI}{\rightarrow}+\underset{CA}{\rightarrow}.\underset{BJ}{\rightarrow}[/tex]
hình như bạn ghi thiếu đề hả vế phải là cái gì vậy ???
 
  • Like
Reactions: Timeless time

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
[TEX]\underset{AB}{\rightarrow}.\underset{CK}{\rightarrow}+\underset{BC}{\rightarrow}.\underset{AI}{\rightarrow}+\underset{CA}{\rightarrow}.\underset{BJ}{\rightarrow}=\vec{AB}.\frac{1}{2}(\vec{CA}+\vec{CB})+\vec{BC}.\frac{1}{2}(\vec{AB}+\vec{AC})+\vec{CA}.\frac{1}{2}(\vec{BA}+\vec{BC})=\vec{0}[/TEX]

Nếu có thắc mắc gì thì bạn có thể thắc mắc tại đây, chúng mình luôn sẵn sàng giúp đỡ.
Chúc bạn học tốt.
 
  • Like
Reactions: kido2006
Top Bottom