H
huynh_trung


bài 1 giả sử n là số tự nhiên.Hãy chứng minh:
[TEX]\frac{1}{2} + \frac{1}{3\sqrt[]{2}} + ......... + \frac{1}{(n+1)\sqrt[]{n}} < 2[/TEX]
bài 2 với mọi a,b,c,d là số thực, chứng minh:
[TEX](ab + cd)^2 \leq (a^2 + c^2)( b^2 + d^2)[/TEX]
bài 3 với a>0, b>0, c>0.Hãy chứng minh:
a)[TEX]\frac{ab}{c} + \frac{bc}{a} \geq 2b[/TEX]
b)[TEX]\frac{ab}{c} + \frac{bc}{a} + \frac{ca}{b} \geq a+b+c[/TEX]
c)[TEX]\frac{a^3 + b^3}{2ab} + \frac{b^3 + c^3}{2bc} + \frac{c^3+a^3}{2ca} \geq a+b+c[/TEX]
Bài 4 với a>c , b>/= c , c>0.Chứng minh
[TEX]\sqrt[]{c(a-c)} + \sqrt[]{c(b-c)} = \sqrt[]{ab}[/TEX]
[TEX]\frac{1}{2} + \frac{1}{3\sqrt[]{2}} + ......... + \frac{1}{(n+1)\sqrt[]{n}} < 2[/TEX]
bài 2 với mọi a,b,c,d là số thực, chứng minh:
[TEX](ab + cd)^2 \leq (a^2 + c^2)( b^2 + d^2)[/TEX]
bài 3 với a>0, b>0, c>0.Hãy chứng minh:
a)[TEX]\frac{ab}{c} + \frac{bc}{a} \geq 2b[/TEX]
b)[TEX]\frac{ab}{c} + \frac{bc}{a} + \frac{ca}{b} \geq a+b+c[/TEX]
c)[TEX]\frac{a^3 + b^3}{2ab} + \frac{b^3 + c^3}{2bc} + \frac{c^3+a^3}{2ca} \geq a+b+c[/TEX]
Bài 4 với a>c , b>/= c , c>0.Chứng minh
[TEX]\sqrt[]{c(a-c)} + \sqrt[]{c(b-c)} = \sqrt[]{ab}[/TEX]
Last edited by a moderator: