Toán 9 Chứng minh các biểu thức không phụ thuộc vào biến

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
19
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
Mình làm mẫu một câu, các câu còn lại bạn làm tương tự nha:
[tex]A=\frac{a\sqrt{b}+b\sqrt{a}}{\sqrt{ab}}:\frac{1}{\sqrt{a}-\sqrt{b}}-(a\sqrt{a}-b\sqrt{b}): (\frac{a+\sqrt{ab}+b}{\sqrt{a}+\sqrt{b}})\\ A=\frac{\sqrt{ab}(\sqrt{a}+\sqrt{b})}{\sqrt{ab}}.(\sqrt{a}-\sqrt{b})-(\sqrt{a}-\sqrt{b})(a+\sqrt{ab}+b).(\frac{\sqrt{a}+\sqrt{b}}{a+\sqrt{ab}+b})\\ A=(\sqrt{a}+\sqrt{b})(\sqrt{a}-\sqrt{b})-(\sqrt{a}-\sqrt{b})(\sqrt{a}+\sqrt{b})=0[/tex]
Vậy giá trị của biểu thức không phụ thuộc vào biến
 

trungsmile

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng mười 2018
63
2
11
21
Cao Bằng
Vĩnh An
Mình làm mẫu một câu, các câu còn lại bạn làm tương tự nha:
[tex]A=\frac{a\sqrt{b}+b\sqrt{a}}{\sqrt{ab}}:\frac{1}{\sqrt{a}-\sqrt{b}}-(a\sqrt{a}-b\sqrt{b}): (\frac{a+\sqrt{ab}+b}{\sqrt{a}+\sqrt{b}})\\ A=\frac{\sqrt{ab}(\sqrt{a}+\sqrt{b})}{\sqrt{ab}}.(\sqrt{a}-\sqrt{b})-(\sqrt{a}-\sqrt{b})(a+\sqrt{ab}+b).(\frac{\sqrt{a}+\sqrt{b}}{a+\sqrt{ab}+b})\\ A=(\sqrt{a}+\sqrt{b})(\sqrt{a}-\sqrt{b})-(\sqrt{a}-\sqrt{b})(\sqrt{a}+\sqrt{b})=0[/tex]
Vậy giá trị của biểu thức không phụ thuộc vào biến
Tks
 
Top Bottom