Toán 7 Chứng minh biểu thức

khahhyen_ybms1

Học sinh tiến bộ
HV CLB Địa lí
Thành viên
16 Tháng bảy 2020
709
2,319
231
Hà Tĩnh
THCS Lê Bình

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,759
4,802
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
Ta có :
$m+n + p = 1$
$\Rightarrow (m+n+p)^2= 1$
$\Rightarrow (m+n+p)^2 = m^2 + n^2 + p^2 \Rightarrow (m+n+p)^2 - (m^2 + n^2 + p^2) = 0$
$\Rightarrow m^2 + n^2 + p^2 = 0$
$\Rightarrow a : b : c = m^2 + n^2 + p^2 = 0$
$\Rightarrow đpcm$
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Tungtom
Top Bottom