Mọi người giúp em câu chứng minh A khác 2/3 nha. Điều kiện em sửa lại tí: x>0,x khác 1
D diemlinhphuong Học sinh chăm học Thành viên 26 Tháng bảy 2018 387 852 96 Bình Định THCS Phước Sơn 8 Tháng mười 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Mọi người giúp em câu chứng minh A khác 2/3 nha. Điều kiện em sửa lại tí: x>0,x khác 1 Reactions: Hồng Vânn and Maianh2510
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Mọi người giúp em câu chứng minh A khác 2/3 nha. Điều kiện em sửa lại tí: x>0,x khác 1
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,479 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 8 Tháng mười 2019 #2 Ta có: [tex]x+\sqrt{x}+1\geq 1>0\Rightarrow A>0[/tex] Mặt khác, [tex]x+\sqrt{x}+1\geq 1\Rightarrow A=\frac{2}{x+\sqrt{x}+1}\leq \frac{2}{1}=2[/tex] Dấu"=" xảy ra tại x = 0.
Ta có: [tex]x+\sqrt{x}+1\geq 1>0\Rightarrow A>0[/tex] Mặt khác, [tex]x+\sqrt{x}+1\geq 1\Rightarrow A=\frac{2}{x+\sqrt{x}+1}\leq \frac{2}{1}=2[/tex] Dấu"=" xảy ra tại x = 0.
ankhongu Học sinh tiến bộ Thành viên 17 Tháng tám 2018 1,063 719 151 19 Hà Nội Dong Da secondary school 8 Tháng mười 2019 #3 diemlinhphuong said: View attachment 133391 Mọi người giúp em câu chứng minh A khác 2/3 nha. Điều kiện em sửa lại tí: x>0,x khác 1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Giả sử [tex]A = \frac{2}{3}[/tex] --> [tex]x + \sqrt{x} + 1 = 3 \Leftrightarrow x + \sqrt{x} - 2 = 0 \Leftrightarrow (\sqrt{x} + 2)(\sqrt{x} - 1) = 0 \Leftrightarrow x = 1[/tex] --> Không TM đkxđ --> [tex]A \neq \frac{2}{3}[/tex]
diemlinhphuong said: View attachment 133391 Mọi người giúp em câu chứng minh A khác 2/3 nha. Điều kiện em sửa lại tí: x>0,x khác 1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Giả sử [tex]A = \frac{2}{3}[/tex] --> [tex]x + \sqrt{x} + 1 = 3 \Leftrightarrow x + \sqrt{x} - 2 = 0 \Leftrightarrow (\sqrt{x} + 2)(\sqrt{x} - 1) = 0 \Leftrightarrow x = 1[/tex] --> Không TM đkxđ --> [tex]A \neq \frac{2}{3}[/tex]