chứng minh biểu thức sau không phục thuộc vào x
anh thy_nee Học sinh chăm học Thành viên 15 Tháng chín 2021 204 191 51 19 Hà Nội ABC 1 Tháng năm 2022 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. chứng minh biểu thức sau không phục thuộc vào x Reactions: 2712-0-3
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. chứng minh biểu thức sau không phục thuộc vào x
2712-0-3 Cựu TMod Toán Thành viên 5 Tháng bảy 2021 1,068 1,742 206 Bắc Ninh THPT đợi thi 1 Tháng năm 2022 #2 anh thy_nee said: chứng minh biểu thức sau không phục thuộc vào x View attachment 208523 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... anh thy_nee[imath]\dfrac{1+\sin^4 x - \cos ^4 x} {\sin x} - 4 .\cos^2 ( \dfrac{\pi}{4} - \dfrac{x}{2} )[/imath] = [imath]\dfrac{1+\sin^2 x - \cos^2 x} {\sin x} - 2 .\cos ( \dfrac{\pi}{2} - x ) -2[/imath] = [imath]\dfrac{2 \sin^2 x } {\sin x} - 2 .\sin ( x ) -2[/imath] = [imath]-2[/imath] không phụ thuộc vào [imath]x[/imath] Mời bạn tham khảo thêm tại : Cung và góc lượng giác. Công thức lượng giác Reactions: anh thy_nee
anh thy_nee said: chứng minh biểu thức sau không phục thuộc vào x View attachment 208523 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... anh thy_nee[imath]\dfrac{1+\sin^4 x - \cos ^4 x} {\sin x} - 4 .\cos^2 ( \dfrac{\pi}{4} - \dfrac{x}{2} )[/imath] = [imath]\dfrac{1+\sin^2 x - \cos^2 x} {\sin x} - 2 .\cos ( \dfrac{\pi}{2} - x ) -2[/imath] = [imath]\dfrac{2 \sin^2 x } {\sin x} - 2 .\sin ( x ) -2[/imath] = [imath]-2[/imath] không phụ thuộc vào [imath]x[/imath] Mời bạn tham khảo thêm tại : Cung và góc lượng giác. Công thức lượng giác