Toán 9 Chứng minh biểu thức nhỏ hơn hoặc bằng với [tex]a;b;c[/tex] là ba số thực dương thỏa mãn a+b+c=1

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,669
1,021
Nam Định
In the sky

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,653
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Cho [tex]a;b;c[/tex] là ba số thực dương thỏa mãn điều kiện [tex]a+b+c=1[/tex].
Chứng minh rằng:[tex]\sqrt{\frac{ab}{c+ab}}+\sqrt{\frac{bc}{a+bc}}+\sqrt{\frac{ca}{b+ca}}\leq \frac{3}{2}[/tex]
:meomun19
[tex]\sqrt{\frac{ab}{c+ab}}=\sqrt{\frac{ab}{c(a+b+c)+ab}}=\sqrt{\frac{ab}{(c+a)(c+b)}}\leq ^{AM-GM}\frac{1}{2}(\frac{a}{a+c}+\frac{b}{b+c})[/tex]
Chứng minh tương tự rồi cộng vế ta có đpcm
 
Top Bottom