Toán 10 chứng minh biểu thức không phụ thuộc vào x

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
chứng minh biểu thức không phụ thuộc vào xView attachment 215890
anh thy_nee
[imath]VT=[\sin x+\sin (\dfrac{\pi}3-x)]^2-\sin x\sin (\dfrac{\pi}3-x)[/imath]

[imath]= [2\sin \dfrac{\pi}6. \cos (x-\dfrac{\pi}6)]^2-\dfrac{1}2[\cos (2x-\dfrac{\pi}3)-\cos \dfrac{\pi}3][/imath]

[imath]=\dfrac{1+\cos (2x-\dfrac{\pi}3)}2-\dfrac{1}2\cos (2x-\dfrac{\pi}3)+\dfrac{1}4=\dfrac{3}4=VP[/imath]

Vậy đẳng thức trên không phụ thuộc vào x

Có gì khúc mắc em hỏi lại nha
Ngoài ra, em xem thêm tại [SGK Mới] Bài 6: Hệ thức lượng trong tam giác
 
Top Bottom