Toán 8 CHứng minh biểu thức hình học

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Áp dụng tính chất đường phân giác trong tam giác [imath]ACH[/imath], phân giác [imath]CM[/imath] ta có:
[imath]\dfrac{MA}{MH}=\dfrac{CA}{CH}[/imath]
Áp dụng tính chất đường phân giác trong tam giác [imath]ACB[/imath], phân giác [imath]CN[/imath] ta có:
[imath]\dfrac{NB}{NA}=\dfrac{CB}{CA}[/imath]
[imath]\triangle ACB\sim \triangle HCA\Rightarrow \dfrac{CA}{CH}=\dfrac{CB}{CA}[/imath]
Suy ra [imath]\dfrac{MA}{MH}=\dfrac{NB}{NA}\Rightarrow MA.NA=MH.NB[/imath]
Nếu có thắc mắc, bạn cứ hỏi tại đây, tụi mình sẽ hỗ trợ.
Ngoài ra bạn có thể xem thêm Tổng hợp kiến thức toán lớp 8
 
Top Bottom