Toán 11 Chứng minh biểu thức cộng

vulinhanh123

Học sinh
Thành viên
6 Tháng tám 2021
131
100
46
12
Hưng Yên
THPT Yên Mỹ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dạ các anh chị giúp em chỗ này với ạ, em chưa hiểu lắm ạ.
1669912180559.png
Bài này vì n>1 nên là mình sẽ chứng minh biểu thức đúng với n=2, vậy n=2 là ứng với dãy chỉ có số hạng đầu hay cả số hạng thứ 2 ạ?
Và với những bài dạng như thế này ạ thì mình làm thế nào để dự đoán ạ?
1669912407614.png
 
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Dạ các anh chị giúp em chỗ này với ạ, em chưa hiểu lắm ạ.
View attachment 222034
Bài này vì n>1 nên là mình sẽ chứng minh biểu thức đúng với n=2, vậy n=2 là ứng với dãy chỉ có số hạng đầu hay cả số hạng thứ 2 ạ?
Và với những bài dạng như thế này ạ thì mình làm thế nào để dự đoán ạ?
View attachment 222035
vulinhanh1231) Với [imath]n = 2[/imath] thì tổng bên vế phải có 2 số hạng em nhé: [imath]\dfrac{1}{3} + \dfrac{1}{4}[/imath]

2) Đã đoán thì phải nhìn rồi thử thôi em
Kiểu như S1 thì tổng có tử = 1 ...tương tự ...Nên tử của [imath]S_n[/imath] là [imath]n[/imath]
Còn mẫu thì cũng thử tương tự. Làm nhiều thì khả năng đoán cũng tốt hơn

Nhưng mà tổng này dễ thì em tính luôn chứ mò như này làm gì đâu =))

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo thêm tại Tổng hợp kiến thức toán 11
 
Top Bottom