Toán Chứng minh biểu thức >0

S

spy_confidence

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mình hỏi cách chứng minh biểu thức sau >0 với mọi x trong [-2;1/3]
[TEX]1-2x.3^x[/TEX]
Mình biết bài này tính theo cách là chứng minh min của nó >0 với mọi x [-1;1/3] nhưng mình ko chứng minh được, giúp mình nhé các bạn!!
 
N

nguyenbahiep1

Cho mình hỏi cách chứng minh biểu thức sau >0 với mọi x trong [-2;1/3]
[TEX]1-2x.3^x[/TEX]
Mình biết bài này tính theo cách là chứng minh min của nó >0 với mọi x [-1;1/3] nhưng mình ko chứng minh được, giúp mình nhé các bạn!!


[laTEX]y' = 0 \Rightarrow x = \frac{-1}{ln3} \\ \\ Max_y \Rightarrow x = \frac{-1}{ln3} \\ \\ f(-1) = 1 + 2.\frac{1}{3} = \frac{5}{3} \\ \\ Min_y = f(\frac{1}{3}) = 1- \frac{2\sqrt[3]{3}}{3} > 0 \Rightarrow dpcm[/laTEX]
 
Top Bottom