Toán 8 Chứng minh BĐT

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
[imath](a-b)^2\geq 0\Leftrightarrow a^2+b^2\geq 2ab\Leftrightarrow (a+b)^2\geq 4ab\Leftrightarrow \left (\dfrac{a+b}{2} \right )^{2}\geq ab[/imath]
[imath]a^2+b^2 \ge 2ab \Leftrightarrow 2(a^2+b^2) \ge (a+b)^2[/imath]

[imath](a-b)^2+(b-c)^2+(c-a)^2 \ge 0 \Leftrightarrow a^2+b^2+c^2 \ge ab+bc+ca[/imath]

[imath](a-b)^2+(b-c)^2+(c-a)^2 \ge 0 \Leftrightarrow 2(a^2+b^2+c^2) \ge 2(ab+bc+ca) \Leftrightarrow 3(a^2+b^2+c^2) \ge (a+b+c)^2[/imath]

[imath](a-b)^2+(b-c)^2+(c-a)^2 \ge 0 \Leftrightarrow a^2+b^2+c^2 \ge ab+bc+ca \Leftrightarrow (a+b+c)^2 \ge 3(ab+bc+ca)[/imath]

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^
Bạn tham khảo kiến thức tại đây nhé:
Tổng hợp kiến thức toán lớp 8
 

superchemist

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng năm 2021
315
324
66
20
Kiên Giang
[imath](a-b)^2\geq 0\Leftrightarrow a^2+b^2\geq 2ab\Leftrightarrow (a+b)^2\geq 4ab\Leftrightarrow \left (\dfrac{a+b}{2} \right )^{2}\geq ab[/imath]
[imath]a^2+b^2 \ge 2ab \Leftrightarrow 2(a^2+b^2) \ge (a+b)^2[/imath]

[imath](a-b)^2+(b-c)^2+(c-a)^2 \ge 0 \Leftrightarrow a^2+b^2+c^2 \ge ab+bc+ca[/imath]

[imath](a-b)^2+(b-c)^2+(c-a)^2 \ge 0 \Leftrightarrow 2(a^2+b^2+c^2) \ge 2(ab+bc+ca) \Leftrightarrow 3(a^2+b^2+c^2) \ge (a+b+c)^2[/imath]

[imath](a-b)^2+(b-c)^2+(c-a)^2 \ge 0 \Leftrightarrow a^2+b^2+c^2 \ge ab+bc+ca \Leftrightarrow (a+b+c)^2 \ge 3(ab+bc+ca)[/imath]

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^
Bạn tham khảo kiến thức tại đây nhé:
Tổng hợp kiến thức toán lớp 8
kido2006Hình như công thức bị lỗi chút á bạn, dù gì thì cảm ơn nha !
 
  • Love
Reactions: kido2006
Top Bottom