Toán 10 Chứng minh BĐT

sonoss2999

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng sáu 2021
1
0
1
17
Bắc Giang
THPT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

205438666_266758555225657_4649194134654299316_n.png
 

Attachments

  • 205438666_266758555225657_4649194134654299316_n.png
    205438666_266758555225657_4649194134654299316_n.png
    304.5 KB · Đọc: 41
  • 205438666_266758555225657_4649194134654299316_n.png
    205438666_266758555225657_4649194134654299316_n.png
    304.5 KB · Đọc: 42
  • 205438666_266758555225657_4649194134654299316_n.png
    205438666_266758555225657_4649194134654299316_n.png
    304.5 KB · Đọc: 34
  • 205438666_266758555225657_4649194134654299316_n.png
    205438666_266758555225657_4649194134654299316_n.png
    304.5 KB · Đọc: 43

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Hình như đây là cuộc thi trên facebook mà bạn =))?Sắp hết giờ nộp bài nên làm tạm câu cuối =))
[tex]\sum \frac{\sqrt{ab-1}}{b+c}\leq \sum \frac{\sqrt{ab-1}}{2\sqrt{bc}}=\sum \frac{1}{4}.2\sqrt{\frac{1}{c}(a-\frac{1}{b})}\leq \frac{1}{4}.\sum (\frac{1}{c}+a-\frac{1}{b})=\frac{1}{4}\sum a(đpcm)[/tex]
Dấu [tex]=\Leftrightarrow a=b=c=\sqrt{2}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Junery N
Top Bottom