Toán 8 Chứng minh bđt

Lê Tự Đông

Prince of Mathematics
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
928
860
146
Đà Nẵng
THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng

tiểu tuyết

Học sinh chăm học
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
25 Tháng ba 2018
334
225
66
21
Nghệ An
Trường THCS Quỳnh Thiện
Bài 1,2 bạn quy đồng rồi dùng Cô-si là ra nhé
Bài 3 Ta có:[tex]\frac{ab}{c}+\frac{bc}{a}+\frac{ac}{b}=\frac{a^2b^2+a^2c^2+b^2c^2}{abc}[/tex]
Áp dụng Cô-si ta có: [tex]a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2\geq ab^2c+a^2bc+abc^2=abc(a+b+c)[/tex]
[tex]=>\frac{ab}{c}+\frac{bc}{a}+\frac{ac}{b}\geq a+b+c[/tex]
 

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
21
Vĩnh Phúc
Câu 2b
Có thể ghép như sau
[tex]\frac{ab}{c}+\frac{bc}{a}\geq 2b[/tex]
CMTT suy ra đpcm
 
Top Bottom