Toán Chứng minh BĐT

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Có:
[tex]a+1\geq 2\sqrt{a}[/tex] (BDT Cauchy)
[tex]b+1\geq 2\sqrt{b}[/tex] (BDT Cauchy)
[tex]c+1\geq 2\sqrt{c}[/tex] (BDT Cauchy)
Vậy [tex](a+1)(b+1)(c+1)\geq 8\sqrt{abc}[/tex]
Mà theo đề
(a+1)(b+1)(c+1)=8 suy ra [tex]abc \leq 1[/tex]
Do (a+1)(b+1)(c+1)=8 suy ra [tex]a\leq 1;b\leq 1;c\leq 1[/tex] (Do nếu nó >1 thì chắc chắc bt trên sẽ >8)
Vậy [tex]abc(a+b+c)\leq 1(1+1+1)=3[/tex]
Dấu = xảy ra khi a=b=c=1
 
Top Bottom