Toán 9 Chứng minh bđt

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT

Quỳnh Trâm XG

Banned
Banned
20 Tháng năm 2018
9
47
6
21
Hà Nội
THCS Xuy Xá
1) Áp dụng bđt Cauchy-Schwarz:
[tex]\frac{1}{2x+y}+\frac{1}{2y+z}+\frac{1}{2z+x}[/tex]
[tex]=\frac{1}{x+x+y}+\frac{1}{y+y+z}+\frac{1}{z+z+x}[/tex]
[tex]\leq \frac{1}{9}(\frac{1}{x}+\frac{1}{x}+\frac{1}{y})+\frac{1}{9}(\frac{1}{y}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z})+\frac{1}{9}(\frac{1}{x}+\frac {1}{z}+\frac{1} {z})[/tex]
[tex]=\frac{1}{9}(\frac{3}{x}+\frac{3}{y}+\frac{3}{z})=\frac{1}{3}(\frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z})[/tex]
 
Top Bottom