Toán Chứng minh BĐT

PhúcBéoA1BYT

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng một 2018
82
70
69
21
Nghệ An
THPT BYT(Bộ Y Tế ;))
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho a,b,c>0. Thỏa mãn: ab+bc+ca=3. CMR:
[tex]3(a^{2}+b^{2}+c^{2}) +abc \geq 10[/tex]

2) cho a,b,c >0: abc=1. CMR:
(a+b)(b+c)(c+a)[tex]\geq 2(1+a+b+c)[/tex]

3) cho a,b,c >0: ab+bc+ca = 3. CMR:
[tex]\frac{1}{a+b} + \frac{1}{b+c} + \frac{1}{c+a}\geq \frac{a+b+c}{6} + \frac{3}{a+b+c}[/tex]

Hơi khuya rồi nhưng mong các cú đêm giúp em!
 
  • Like
Reactions: Vũ Linh Chii

PhúcBéoA1BYT

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng một 2018
82
70
69
21
Nghệ An
THPT BYT(Bộ Y Tế ;))
Chưa ai làm được ạ? Mong anh chị giúp cho, em cần gấp vào sáng mai
 

Nghĩa bá đạo

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười 2017
206
361
139
22
Hà Nội
xyz
1) Cho a,b,c>0. Thỏa mãn: ab+bc+ca=3. CMR:
[tex]3(a^{2}+b^{2}+c^{2}) +abc \geq 10[/tex]

2) cho a,b,c >0: abc=1. CMR:
(a+b)(b+c)(c+a)[tex]\geq 2(1+a+b+c)[/tex]

3) cho a,b,c >0: ab+bc+ca = 3. CMR:
[tex]\frac{1}{a+b} + \frac{1}{b+c} + \frac{1}{c+a}\geq \frac{a+b+c}{6} + \frac{3}{a+b+c}[/tex]

Hơi khuya rồi nhưng mong các cú đêm giúp em!
2.BĐT [tex]\Leftrightarrow ab(a+b)+bc(b+c)+ca(c+a)\geq 2(a+b+c)[/tex].....
[tex]a^{2}b+a^{2}b+ac^{2}\geq 3a[/tex] ...tương tự và cộng theo vế có đpcm.
3.[tex]BĐT\Leftrightarrow \sum \frac{c}{a+b}\geq \frac{(a+b+c)^{2}}{6}[/tex]..
Ta có [tex]\sum \frac{a}{b+c}=\sum \frac{a^{2}}{ab+bc}\geq \frac{(a+b+c)^{2}}{2(ab+bc+ca)}=VP[/tex]...
 
  • Like
Reactions: PhúcBéoA1BYT

PhúcBéoA1BYT

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng một 2018
82
70
69
21
Nghệ An
THPT BYT(Bộ Y Tế ;))
2.BĐT ⇔ab(a+b)+bc(b+c)+ca(c+a)≥2(a+b+c)⇔ab(a+b)+bc(b+c)+ca(c+a)≥2(a+b+c)\Leftrightarrow ab(a+b)+bc(b+c)+ca(c+a)\geq 2(a+b+c).....
a2b+a2b+ac2≥3aa2b+a2b+ac2≥3aa^{2}b+a^{2}b+ac^{2}\geq 3a ...tương tự và cộng theo vế có đpcm.
3.BĐT⇔∑ca+b≥(a+b+c)26BĐT⇔∑ca+b≥(a+b+c)26BĐT\Leftrightarrow \sum \frac{c}{a+b}\geq \frac{(a+b+c)^{2}}{6}..
Ta có ∑ab+c=∑a2ab+bc≥(a+b+c)22(ab+bc+ca)=VP∑ab+c=∑a2ab+bc≥(a+b+c)22(ab+bc+ca)=VP\sum \frac{a}{b+c}=\sum \frac{a^{2}}{ab+bc}\geq \frac{(a+b+c)^{2}}{2(ab+bc+ca)}=VP...
Anh viết cụ thể dùm em
 
Top Bottom