Toán Chứng minh BĐT 9

Nguyễn Xuân Hiếu

Cựu Mod Toán | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
23 Tháng bảy 2016
1,123
1,495
344
23
Đắk Nông
Chứng minh rằng : $\frac{1}{\sqrt{1}}+\frac{1}{\sqrt{2}}+\cdots +\frac{1}{\sqrt{24}} > 8$
[tex]\frac{1}{\sqrt{n}} \\=\frac{2}{\sqrt{n}+\sqrt{n}} \\>\frac{2}{\sqrt{n+1}+\sqrt{n}} \\=\frac{2(\sqrt{n+1}-\sqrt{n})}{n+1-n} \\=2(\sqrt{n+1}-\sqrt{n})[/tex]
áp dụng :
[tex]\frac{1}{\sqrt{1}}+....+\frac{1}{\sqrt{24}} \\>2(\sqrt{2}-\sqrt{1}+\sqrt{3}-\sqrt{2}+......+\sqrt{25}-\sqrt{24}) \\=2(\sqrt{25}-1) =8[/tex]
Từ đó có dpcm.
 
  • Like
Reactions: lengoctutb
Top Bottom