Toán Chứng minh BC=AE, BC//AE

SamNguyenxnnh

Học sinh
Thành viên
11 Tháng một 2018
91
15
36
20
Lâm Đồng
Phan Chu Trinh

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
$\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$
Ta có [tex]\left\{\begin{matrix} BA//CE\\ BA=CE\\ \end{matrix}\right.[/tex]
=> ABEC là hình bình hành
Mặt khác trong đấy có 2 góc bằng 90 độ nữa => đó là hình chữ nhật
=> 2 đường chéo sẽ bằng nhau => đpcm (BC = AE)
Còn câu b thì BC// AE thì bạn coi lại nhé -_- hai đường chéo thì sao // nhau được mà có lẽ là BE // AC (BECA là hình chữ nhật)
Cho tam giác ABC vuông tại A. Qua C kẻ đường thẳng d vuông góc với AC. Trên d lấy E sao cho CE=AB (E, B nằm khác phía đối với AC. Cm
a. BC=AE
b. BC//AE
 
Top Bottom