chứng minh bất đăng tthức

H

hanhcom41

[tex] \text{Xet ham so }\ \ \ f(x) = tan(x) - x -\frac{x^3}{3}\\\forall \ x \in \ ( 0; \frac{\pi}{2})[/tex]
đạo hàm => hàm số đồng biến
KLuận...............
 
Last edited by a moderator:
D

defhuong

mọi người chứng minh hộ tớ câu này lun nhé
2sinx + tanx > 3x với x thuộc (0;pi/2)
xét
; f(x) = 2sinx + tanx - 3x trên [0;pi/2)
f'(x) =... tớ không chứng minh đc nó > 0
 
T

tuyn

mọi người chứng minh hộ tớ câu này lun nhé
2sinx + tanx > 3x với x thuộc (0;pi/2)
xét
; f(x) = 2sinx + tanx - 3x trên [0;pi/2)
f'(x) =... tớ không chứng minh đc nó > 0
[TEX]f'(x)=2cosx+\frac{1}{cos^2x}-3(cosx > 0)[/TEX]
[TEX]cosx+cosx+\frac{1}{cos^2x}-3 \geq 3\sqrt[3]{cosx.cosx. \frac{1}{cos^2x}}-3=0[/TEX]
 
Top Bottom