Toán 10 Chứng minh bất đẳng thức:

Windeee

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng bảy 2020
221
368
76
Thanh Hóa
Nothing

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
[TEX]P=\frac{1}{2}\sum \sqrt{3x^2+3y^2+4z^2-2xy}=\dfrac{1}{2}\sqrt{\sum [10x^2-2xy+2\sqrt{(2(x^2+y^2+z^2)+2z^2+(x-y)^2)(2(x^2+y^2+z^2)+2y^2+(x-z)^2)}]}\geq \dfrac{1}{2}\sqrt{\sum [10x^2-2xy+2\left(2(x^2+y^2+z^2)+2xy+(x-y)(x-z)\right)]}=\sqrt6[/TEX]

Nếu bạn có thắc mắc gì có thể hỏi tại topic này nhé. Chúng mình luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.
Bạn cũng có thể tham khảo một số bài toán khác tại đây.
 
Top Bottom