Toán 10 Chứng minh bất đẳng thức

iiarareum

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2018
444
483
76
21
Vĩnh Phúc
THCS TT Hoa Sơn

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,597
361
Hải Phòng
....
1, a,b,c thuộc R. [tex]a^2+b^2+c^2=3.[/tex]
CMR [tex]\frac{1}{3-ab}+\frac{1}{3-bc}+\frac{1}{3-ca}\leq \frac{3}{2}[/tex]
2. a,b,c>0. a+b+c=3.
[tex]\sum \sqrt[3]{\frac{a^2+b^2}{2}}\geq 3[/tex]
@Mộc Nhãn
1. [tex]\frac{1}{3-ab}\geq \frac{2}{3+c^{2}+a^{2}+b^{2}-a^{2}-b^{2}}=\frac{2}{3}.(1-\frac{c^{2}}{3+c^{2}})[/tex]
Tương tự ta có VT[tex]\leq \frac{2}{3}.(3-(\frac{c^{2}}{3+c^{2}}+\frac{b^{2}}{3+b^{2}}+\frac{a^{2}}{3+a^{2}})\leq \frac{2}{3}.(3-\frac{(a+b+c)^{2}}{9+a^{2}+b^{2}+c^{2}})\leq \frac{3}{2}[/tex]
Dấu = xr <-> a=b=c=1
 
Top Bottom