Toán 8 Chứng minh bất đẳng thức

Cute Boy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng một 2018
770
1,510
216
Tuyên Quang
THCS Chết nhiêu lần
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người sử dụng phương pháp ghép cặp đối xứng trong BDT Cosi giúp em với
Bài 1:
Cho a,b,c>0 và a+b+c=3 CMR
[tex]\frac{a^3}{b(2c+a)}+\frac{b^3}{c(2a+b)}+\frac{c^3}{a(2b+c)}\geq 1[/tex]
Bài 2:
Cho a,b,c>1 CMR
[tex]\frac{a^2}{b-1}+\frac{b^2}{c-1}+\frac{c^2}{a-1}\geq 12[/tex]
Bài 3 Cho a,b,c>0 và a+b+c=3 CMR
[tex]\frac{1}{1+a^2}+\frac{1}{1+b^2}+\frac{1}{1+c^2}\geq \frac{3}{2}[/tex]
 

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,597
361
Hải Phòng
....
Mọi người sử dụng phương pháp ghép cặp đối xứng trong BDT Cosi giúp em với
Bài 1:
Cho a,b,c>0 và a+b+c=3 CMR
[tex]\frac{a^3}{b(2c+a)}+\frac{b^3}{c(2a+b)}+\frac{c^3}{a(2b+c)}\geq 1[/tex]
Bài 2:
Cho a,b,c>1 CMR
[tex]\frac{a^2}{b-1}+\frac{b^2}{c-1}+\frac{c^2}{a-1}\geq 12[/tex]
Bài 3 Cho a,b,c>0 và a+b+c=3 CMR
[tex]\frac{1}{1+a^2}+\frac{1}{1+b^2}+\frac{1}{1+c^2}\geq \frac{3}{2}[/tex]
Bài 1[tex]\frac{a^{3}}{b.(2a+b)}+\frac{b}{3}+\frac{2a+b}{9}\geq 3.\frac{a}{3}=a[/tex] (Cauchy 3 số)
Làm tương tự với 2 phân thức còn lại rồi cộng dồn 3 bđt vào là xong
Bài 2: tương tự: [tex]\frac{a^{2}}{b-1}+4(b-1)\geq 4a[/tex]
Bài 3: [tex]\frac{1}{1+a^{2}}=1-\frac{a^{2}}{a^{2}+1}\geq 1-\frac{a^{2}}{2.a}=1-\frac{a}{2}[/tex]
Làm tương tự với 2 phân thức còn lại rồi cộng vào là xong
 
  • Like
Reactions: Kaito Kidㅤ
Top Bottom