Toán 8 Chứng minh bất đẳng thức

Tungtom

King of Mathematics
Thành viên
7 Tháng sáu 2019
507
1,460
146
Thanh Hóa
Trường THPT Nông Cống 2
Đúng là mũ 4 nha mình nhầm. Đề này chỉ cần dùng hai bất đẳng thức là ra nhưng mình chưa biết làm
 

temotojirimo12

Cưu TMod Cộng đồng | Cựu PCN CLB Lịch Sử
Thành viên
4 Tháng mười một 2018
1,503
4,901
496
19
Cà Mau
THPT Hồ Thị Kỷ
Cho a,b,c>0.m và abc=1. Chứng minh:
[tex]\frac{ab}{a^4+b^4+ab}+\frac{bc}{b^4+c^4+bc}+\frac{ac}{a^2+c^2+ac}\leq 1[/tex]
bạn xem kĩ mấy cái bất đẳng thức bạn đã chứng minh trong sách bài tập đi chắc chắn sẽ có cái bất đẳng thức mà bạn cần dùng để chứng minh
 
28 Tháng ba 2019
343
953
71
14
Thái Bình
Lag..............Reconnect......Loading
Bổ đề [tex]a^4+b^4\geq ab(a^2+b^2)[/tex]
[tex]\sum \frac{ab}{a^4+b^4+ab}\leq \sum \frac{ab}{ab(a^2+b^2)+ab}=\sum \frac{ab}{ab(a^2+b^2+1)}=\sum \frac{1}{a^2+b^2+1}[/tex]
Đặt [tex]a^2=k^3\\b^2=m^3\\c^2=n^3\\\rightarrow kmn=1[/tex]
Dúng tiếp cái BĐ nè [tex]x^3+y^3\geq xy(x+y)[/tex]
[tex]\sum \frac{1}{a^2+b^2+1}=\sum \frac{1}{k^3+m^3+kmn}\leq \sum \frac{1}{km(k+m)+kmn}=\sum \frac{1}{km(k+m+n)}=\sum \frac{n}{kmn(k+m+n)}=\frac{1}{kmn}=1[/tex]
 
Top Bottom