Toán 8 Chứng minh bất đẳng thức

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
Cho tam giác ABC, AD là tia phân giác, D thuộc BC. CMR: AD^2 < AB.AC
trên nửa mặt phẳng bờ BC ko chứa điểm A vẽ tia CK sao cho góc BCK= 1/2 góc BAC= góc BAD=góc CAD
=>+, tam giác ADB đồng dạng tam giác CDK (g.g)
=> AD/AB=CD/CK
+, tam giác AKC đồng dạng tam giác CKD (g.g)
=> AC/AK=CD/CK
=> AD/AB=AC/AK
=> AB.AC=AD.AK> AD.AD = AD^2 (đpcm)
 
Top Bottom