Toán 10 Chứng minh bất đẳng thức

Huỳnh Đỗ Đạt

Học sinh
Thành viên
10 Tháng bảy 2018
115
18
36
22
TP Hồ Chí Minh
Thpt Bình Phú
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a4 + b4 + c4 lớn hơn bằng a2b2 +b2c2 + c2a2 với a,b,c thuộc R
a + b + c lớn hơn bằng cănab + căn bc + cănca với a,b,c lớn hơn =0
a2 + b2 + 4 lớn hơn bằng ab + 2(a+b) với a,b thuộc R
a2 + b2 + 1 lớn hơn bằng ab + b + a với a,b thuộc R
 

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
26
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
cả 4 đều chứng minh tương đương nha.
1. [tex]<=>(a^2-b^2)^2+(b^2-c^2)^2+(c^2-a^2)^2\geq 0[/tex]
2. [tex]<=>(\sqrt{a}-\sqrt{b})^2+(\sqrt{b}-\sqrt{c})^2+(\sqrt{c}-\sqrt{a})^2\geq 0[/tex]
3. [tex]<=>(a-b)^2+(a-2)^2+(b-2)^2\geq 0[/tex]
4. [tex]<=>(a-b)^2+(a-1)^2+(b-1)^2\geq 0[/tex]
 
  • Like
Reactions: bánh tráng trộn
Top Bottom