Chứng minh BĐT : a^2/b^2 + b^2/c^2 + c^2/a^2 lớn hơn hoặc bằng a/b+b/c+c/a.
Nguyễn Phương Khánh Học sinh mới Thành viên 14 Tháng chín 2017 87 15 11 20 Đắk Lắk 20 Tháng hai 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh BĐT : a^2/b^2 + b^2/c^2 + c^2/a^2 lớn hơn hoặc bằng a/b+b/c+c/a. Reactions: Tony Time
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh BĐT : a^2/b^2 + b^2/c^2 + c^2/a^2 lớn hơn hoặc bằng a/b+b/c+c/a.
Tony Time Học sinh tiến bộ Thành viên 23 Tháng sáu 2017 691 1,103 189 22 Bà Rịa - Vũng Tàu Taylors College 21 Tháng hai 2018 #2 Nguyễn Phương Khánh said: Chứng minh BĐT : a^2/b^2 + b^2/c^2 + c^2/a^2 lớn hơn hoặc bằng a/b+b/c+c/a. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt: $a/b=x$ $b/c=y$ $c/a=z$ Suy ra $xyz=1$ Từ đây bạn thay vào rồi tự giải tiếp nhé Reactions: Blue Plus
Nguyễn Phương Khánh said: Chứng minh BĐT : a^2/b^2 + b^2/c^2 + c^2/a^2 lớn hơn hoặc bằng a/b+b/c+c/a. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt: $a/b=x$ $b/c=y$ $c/a=z$ Suy ra $xyz=1$ Từ đây bạn thay vào rồi tự giải tiếp nhé