chứng minh bất đẳng thức

Nghĩa bá đạo

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười 2017
206
361
139
24
Hà Nội
xyz
[tex]\frac{a^2}{b^2+c^2}+\frac{b^2}{c^2+a^2}+\frac{c^2}{a^2+b^2}\geq \frac{a}{b+c}+\frac{b}{c+a}+\frac{c}{a+b}[/tex]
Ta có BĐT [tex]\Leftrightarrow[/tex] [tex]\sum \frac{ab(a-b)+ac(a-c)}{(b^{2}+c^{2})(b+c)}=\sum (\frac{ab(a-b)}{(b^{2}+c^{2})(b+c)}+\frac{ba(b-a)}{(a^{2}+c^{2})(a+c)})=\sum \frac{ab(a-b)^{2}(a^{2}+b^{2}+ab+c^{2}+c(a+b))}{(b^{2}+c^{2})(a^{2}+c^{2})(b+c)(c+a)}\geq 0\rightarrow[/tex] đpcm
 
  • Like
Reactions: doanpham@gmail.com
Top Bottom