Toán Chứng minh bất đẳng thức

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
Ta có: [tex]\frac{a}{b}< 1\Rightarrow a< b[/tex]
Mặt khác [tex]\frac{a}{b}< \frac{a+c}{b+c}\Rightarrow ab+ac< ab+bc\Rightarrow ac< bc[tex](điều này luôn đúng) Vậy nếu [tex]\frac{a}{b}< 1[/tex] thì [tex]\frac{a}{b}< \frac{a+c}{b+c}[/tex]
 

Johnny Jones

Học sinh
Thành viên
2 Tháng sáu 2017
16
5
44
23
Ta có: [tex]\frac{a}{b}< 1\Rightarrow a< b[/tex]
Mặt khác [tex]\frac{a}{b}< \frac{a+c}{b+c}\Rightarrow ab+ac< ab+bc\Rightarrow ac< bc[tex](điều này luôn đúng) Vậy nếu [tex]\frac{a}{b}< 1[/tex] thì [tex]\frac{a}{b}< \frac{a+c}{b+c}[/tex]
Từ [tex]\frac{a}{b}< 1[/tex] mà ra được a<b thì nhân hai vế với b đúng không? nếu như vậy thì b>0 chứ. Nhưng đề bài không cho b>0 mà?
 
Top Bottom