Cho a > c; b > c; c > 0 Chứng minh rằng: \sqrt{c (a - c)} + \sqrt{c (b - c)} \leq \sqrt{ab}
C congminh24 Học sinh Thành viên 14 Tháng chín 2017 14 2 21 22 Bắc Ninh 19 Tháng chín 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a > c; b > c; c > 0 Chứng minh rằng: [tex]\sqrt{c (a - c)} + \sqrt{c (b - c)} \leq \sqrt{ab}[/tex] Reactions: Tony Time
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a > c; b > c; c > 0 Chứng minh rằng: [tex]\sqrt{c (a - c)} + \sqrt{c (b - c)} \leq \sqrt{ab}[/tex]
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 19 Tháng chín 2017 #2 congminh24 said: Cho a > c; b > c; c > 0 Chứng minh rằng: [tex]\sqrt{c (a - c)} + \sqrt{c (b - c)} \leq \sqrt{ab}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $\sqrt{(a-c)c}+\sqrt{c(b-c)}\leq \sqrt{(a-c+c)(c+b-c)}=\sqrt{ab}$ (đpcm) Reactions: Tony Time
congminh24 said: Cho a > c; b > c; c > 0 Chứng minh rằng: [tex]\sqrt{c (a - c)} + \sqrt{c (b - c)} \leq \sqrt{ab}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $\sqrt{(a-c)c}+\sqrt{c(b-c)}\leq \sqrt{(a-c+c)(c+b-c)}=\sqrt{ab}$ (đpcm)
Tony Time Học sinh tiến bộ Thành viên 23 Tháng sáu 2017 691 1,103 189 23 Bà Rịa - Vũng Tàu Taylors College 19 Tháng chín 2017 #3 congminh24 said: Cho a > c; b > c; c > 0 Chứng minh rằng: [tex]\sqrt{c (a - c)} + \sqrt{c (b - c)} \leq \sqrt{ab}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: [TEX]c(a-c)+c(b-c)+2c\sqrt{(a-c)(b-c)}-ab[/TEX] [TEX]=-((a-c)(b-c)-2c\sqrt{(a-c)(b-c)}+c^2)[/TEX] [TEX]=-(\sqrt{(a-c)(b-c)}-c)^2[/TEX] <=0 Suy ra đpcm P/s: Bài này có nhiều cách lắm :v
congminh24 said: Cho a > c; b > c; c > 0 Chứng minh rằng: [tex]\sqrt{c (a - c)} + \sqrt{c (b - c)} \leq \sqrt{ab}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: [TEX]c(a-c)+c(b-c)+2c\sqrt{(a-c)(b-c)}-ab[/TEX] [TEX]=-((a-c)(b-c)-2c\sqrt{(a-c)(b-c)}+c^2)[/TEX] [TEX]=-(\sqrt{(a-c)(b-c)}-c)^2[/TEX] <=0 Suy ra đpcm P/s: Bài này có nhiều cách lắm :v