Cho a + 4b = 1.Chứng minh rằng: a^2+ b^2 nhỏ hơn hoặc bằng 1/5
M minhanh171 4 Tháng tư 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a + 4b = 1.Chứng minh rằng: a^2+ b^2 nhỏ hơn hoặc bằng 1/5
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a + 4b = 1.Chứng minh rằng: a^2+ b^2 nhỏ hơn hoặc bằng 1/5
N noinhobinhyen 5 Tháng tư 2013 #2 đề sai rồi em $a=1 ; b=0$ thì kết quả ra sao. phải là $\geq$ mới đúng. vì theo bđt bunhiacopxki thì $(1+4)(a^2+b^2) \geq (a+2b)^2 = 1$ $\Rightarrow a^2+b^2 \geq \dfrac{1}{5}$
đề sai rồi em $a=1 ; b=0$ thì kết quả ra sao. phải là $\geq$ mới đúng. vì theo bđt bunhiacopxki thì $(1+4)(a^2+b^2) \geq (a+2b)^2 = 1$ $\Rightarrow a^2+b^2 \geq \dfrac{1}{5}$