Toán 6 Chứng minh bất đẳng thức lớp 6

Nguyễn Khánh Xuân

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng một 2019
4
1
6
16
Bắc Giang
THCS Hương Sơn

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
191
20
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
Cho các số 5,6,7,.....,17 CMR: tổng các số nghịch đảo của các số đó ko phải là số tự nhiên

Giúp mình với mình đang cần gấp !
\[\begin{align}
& \frac{1}{7}>\frac{1}{17} \\
& \frac{1}{8}>\frac{1}{17} \\
\end{align}\]

\[\frac{1}{16}>\frac{1}{17}\]
Suy ra \[\frac{1}{5}+\frac{1}{6}+\frac{1}{7}+...+\frac{1}{17}>\frac{1}{5}+\frac{1}{6}+11.\frac{1}{17}>1\]
\[\begin{align}
& \frac{1}{17}<\frac{1}{7} \\
& \frac{1}{16}<\frac{1}{7} \\
\end{align}\]

\[\frac{1}{8}<\frac{1}{7}\]
Suy ra \[\frac{1}{5}+\frac{1}{6}+\frac{1}{7}+...+\frac{1}{17}<\frac{1}{5}+\frac{1}{6}+\frac{1}{7}+10.\frac{1}{7}<2\]
Vậy \[1<\frac{1}{5}+\frac{1}{6}+\frac{1}{7}+...+\frac{1}{17}<2\]
Suy ra đpcm
 
Top Bottom