Chứng minh Bất Đẳng Thức bằng phương pháp làm trội làm giảm đây! Mọi người cùng làm nhé!

L

ljnhxjnh95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 :chứng minh với mọi số tự nhiên n \geq2:\sqrt[n]{n}< [TEX]\frac{1}{\sqrt[n]{1} [/TEX]+[TEX]\frac{1}{\sqrt[n]{2} [/TEX]\frac{1}{\sqrt[3]+[TEXn]{3} [/TEX]+...+[TEX]\frac{1}{\sqrt[n]{n} [/TEX]<2\sqrt[n]{n}
Bài 2 Cho 25 số tự nhiên a1, a2, a3 ,..., a25 thoả mãn điều kiện
[ tex]\frac{1}{\sqrt[n]{a1}[/tex]+[ tex]\frac{1}{\sqrt[n]{a2/tex]+...+[ tex]\frac{1}{\sqrt[n]{a25}[/tex]
Mọi người cùng giải nhé
 
Top Bottom