Hóa 10 Chứng minh bậc riêng phần

Myfriend_FPT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng chín 2020
875
1,482
146
Sao Hỏa
Bến Tre
THCS Nguyễn Văn Bánh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp em với, cái này làm sao chứng minh vậy ạ :VV ?
Cho phản ứng sau:
[imath]P_0[/imath] (CO)=4mmHg
[imath]P_0[/imath] [imath](Cl_2)[/imath]=600mmHg
[imath]CO + Cl_2 \to COCl_2[/imath]
Thu được P riêng phần của [imath]COCl_2[/imath] tại các thời điểm t như sau
t034,568138
P(mmHg)0233,75
Chứng minh bậc riêng phần của CO bằng 1
 

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Mọi người giúp em với, cái này làm sao chứng minh vậy ạ :VV ?
Cho phản ứng sau:
[imath]P_0[/imath] (CO)=4mmHg
[imath]P_0[/imath] [imath](Cl_2)[/imath]=600mmHg
[imath]CO + Cl_2 \to COCl_2[/imath]
Thu được P riêng phần của [imath]COCl_2[/imath] tại các thời điểm t như sau
t034,568138
P(mmHg)0233,75
Chứng minh bậc riêng phần của CO bằng 1
Myfriend_FPT[math]v=k.P_{CO}^aP_{Cl_2}^b[/math]mà [math]P_0(Cl_2) >> P_0(CO) \rightarrow k.P_{Cl_2}^a=const=k'[/math]Khi đó: [math]v=k'.P_{CO}^a[/math]Đến đây em làm tiếp được nhỉ =))
 

Myfriend_FPT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng chín 2020
875
1,482
146
Sao Hỏa
Bến Tre
THCS Nguyễn Văn Bánh
[math]v=k.P_{CO}^aP_{Cl_2}^b[/math]mà [math]P_0(Cl_2) >> P_0(CO) \rightarrow k.P_{Cl_2}^a=const=k'[/math]Khi đó: [math]v=k'.P_{CO}^a[/math]Đến đây em làm tiếp được nhỉ =))
Nguyễn Linh_2006Hồi chiều em cũng làm làm tới đây mà hài chỗ không biết => a :>> để chứng minh :VV, giờ thì càng không chị cũng chỉ tới đây em cx chịu ( thông cảm em đang rất lag)
 
  • Like
Reactions: Maltose mạch nha

Maltose mạch nha

Cựu TMod Hóa
Thành viên
24 Tháng bảy 2021
667
1,613
176
19
Bình Định
Hồi chiều em cũng làm làm tới đây mà hài chỗ không biết => a :>> để chứng minh :VV, giờ thì càng không chị cũng chỉ tới đây em cx chịu ( thông cảm em đang rất lag)
Myfriend_FPTEm giả sử là bậc 1 á, rồi thay vào biểu thức tính k, k xấp xỉ nhau thì giả sử là đúng => bậc 1
còn nếu không thì đến bậc 2... nha
 
Top Bottom